25 con đường vườn hoa đẹp và cách bố trí chăm sóc

Khi bạn muốn tạo một con đường cho khu vườn, để trồng những loài hoa yêu thích cho mọi người tham quan, ngắm cảnh. Bạn hãy tham khảo 25 con đường vườn hoa đẹp của chúng tôi giới thiệu cho bạn. Bạn có thể tham khảo nó để áp dugj cho khu vườn đáng yêu của minh.

1. Vẻ đẹp, hình thức và chức năng

Một con đường là tính năng biến một đường viền hoa đơn thuần thành một khu vườn đầy đủ. Lối đi trong vườn cung cấp các nối đi cho công việc và ngắm hoa. Một con đường có thể phân chia các khu vực riêng biệt của khu vườn, chẳng hạn như vườn cắt, vườn chính thức, vườn bướm hoặc vườn ăn được. Cuối cùng, một con đường được thiết kế tốt phục vụ một chức năng trang trí cũng quan trọng như chính những bông hoa.

02. Cho chó

Như bất cứ ai có một con chó biết, cuối cùng những con chó sẽ tạo những con đường riêng của chúng qua khu vườn, theo thói quen của chúng. Tại sao không cho họ một con đường vĩnh viễn để thực hiện các vòng hàng ngày của nó? Chọn một cái gì đó thân thiện với bàn chân, như vỏ cây mềm. Một đường dọc, giống như một con đường, sẽ khuyến khích con chó đánh dấu lãnh thổ của mình mà không đi lang thang vào cây.

=> Bạn có thể tham khảo một số bài viết sau đây:

03. Cây tràn làm mềm cạnh đường đi

Các đường dẫn có thể xác định ranh giới trong vườn hoa, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng phải có vẻ cứng hoặc không tự nhiên. Những bông hoa đáng yêu như những cây alyssum ngọt hàng năm này làm mờ các đường nơi kết thúc con đường và khu vườn. Hương thơm mật ong ngọt ngào của những bông hoa nhỏ là phần thưởng cho người đi đường.

Những loài hoa khác lý tưởng để trồng ở rìa của con đường trong vườn của bạn bao gồm cỏ xạ hương, tuyết vào mùa hè, cây anh túc và cây phlox. Hãy thận trọng với những cây che phủ mặt đất có xu hướng xâm lấn, như cây tầm ma chết, cây vinca.

04. Lãi mùa thu

Đến giữa tháng 8, khi nhiều loài hoa đã qua quá khứ, một trong những loại cây được mong đợi nhất vào cuối mùa hè và đầu mùa thu mới bắt đầu. Những bông hoa màu cam nhọn của những cây thược dược này được phân loại là hoa xương rồng và chúng là một trong những loài hoa tốt nhất trong chi để phát triển cho người mới bắt đầu. Hình thức khác thường của lớp này có nghĩa là ít trọng lượng hơn trên thân cây, điều đó có nghĩa là ít cần đặt cọc và không bị vỡ đáng thất vọng sau bão. Để có những bông hoa màu cam nổi bật tương tự, hãy thử trồng ‘Gatsby,’ ‘Andries Orange’ hoặc ‘Mel’s Orange Marmalade.’ Nếu bạn tìm kiếm những bông hoa khổng lồ, hãy chắc chắn thực hành trồng nó, kỹ thuật loại bỏ những bông hoa nhỏ hơn để hướng tất cả năng lượng vào một bông hoa lớn.

05. Nơi nghỉ ngơi

Băng ghế trong vườn là âm dương thụ động cho lực lượng tích cực của âm dương của con đường. Một vị trí chu đáo cho băng ghế vườn hoa của bạn có thể ở cuối con đường, hoặc nó có thể là một phần đặc biệt nổi bật của khu vườn nơi du khách muốn dừng lại và ngắm nhìn phong cảnh. Trong bức ảnh này, một đàn cáo con cáo mời người xem dừng lại và chiêm ngưỡng những lễ vật cuối xuân của khu vườn.

06. Vườn hồng

Các lối đi được cắt tỉa cẩn thận là một trong những yếu tố chính xác định các vườn hoa chính thức. Các lối đi trong vườn chính thức có thể bao gồm sỏi, gạch, lát, hoặc thậm chí là cỏ, nhưng bạn có nhiều khả năng nhìn thấy các đường thẳng và góc hơn so với trong các khu vườn thông thường. Một hàng rào gỗ hoàng dương cắt tỉa là một yếu tố thiết kế khác của các khu vườn chính thức. Những bông hoa bạn bao gồm trong những cây bụi được cắt tỉa rộng rãi là tùy thuộc vào bạn, nhưng hoa hồng và hoa oải hương là lựa chọn phổ biến.

07. Con đường đồng cỏ

Là hoa dại bản địa của bạn mứt? Một con đường cắt đơn giản phù hợp với tính thẩm mỹ của một đồng cỏ hoa dại bình thường. Những con đường cỏ, những con đường rêu phong, hoặc những con đường bao gồm những loài thực vật có thể bước đi khác tốt nhất ở những khu vực hiếm khi nhận được những bước chân, gây ra những mảng hói khó coi theo thời gian.

Nếu bạn trồng một con đường cỏ, một hỗn hợp cỏ ba lá với hạt cỏ làm tăng khả năng chịu hạn, và cũng cung cấp hoa thơm nuôi dưỡng thụ phấn.

08. Con đường trang trí vĩnh viễn

Gạch được đặt trong một mô hình xương cá tạo thành một con đường quyến rũ trong một khu vườn rừng có ký chủ, dương xỉ và thu hải đường sáp. Những tảng đá nhỏ tự nhiên giữ cho cây trồng được kiểm soát và ngăn đất rửa trên đường đi trong những cơn mưa.

09. Thủ thuật vườn nhỏ

Những người làm vườn với không gian hạn chế có thể miễn cưỡng dành những khu vực trồng quý giá cho một lối đi, nhưng đây là một sai lầm. Một con đường uốn lượn thêm bí ẩn và cảm giác về một khu vườn hoa nhỏ. Con đường đi về đâu? Câu trả lời thực sự có thể là ‘hư không’, nhưng khách truy cập phải mạo hiểm đi theo con đường để khám phá những gì nằm ở cuối. Trong những khu vườn nhỏ, chỉ cần cài đặt một con đường cong ra khỏi tầm mắt có thể làm cho một khu vườn dường như lớn hơn.

10. Chọn cổng

Trong một khu vườn, một cánh cổng có thể cung cấp tiện ích, vẻ đẹp hoặc cả hai. Cổng này sẽ không giữ thú cưng ra khỏi những bông hoa, nhưng nó hoạt động như một tiêu điểm trên lối đi, và hoạt động như một dải phân cách trực quan để tách khu vực chỗ ngồi khỏi phần còn lại của khu vườn.

11. Thân thiện với ngân sách

Một vườn hoa có hoa cẩm tú cầu trưởng thành, mạnh mẽ như vậy xứng đáng là một con đường rộng lớn chứa được nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, chi phí xây dựng một con đường như vậy có thể là chi phí rất lớn. Nếu đường dẫn của bạn lớn nhưng ngân sách của bạn nhỏ, chỉ cần làm những miếng bê tông khi cần thiết để giữ chân bạn ra khỏi bùn.

12. Trồng cây trong chậu chăm sóc ít

Nếu một trong những niềm vui của các thùng chứa hoa là nhiều loại hoa bạn có thể trồng và thử nghiệm trong vườn, thì một trong những việc vặt là giữ cho cây sống trong những môi trường hạn chế này. Các thùng chứa nhỏ khô nhanh chóng, nhưng đặt chúng trên một con đường và tưới nước cho khu vực xung quanh cây làm tăng độ ẩm và giữ cho cây ẩm trong một thời gian dài hơn. Điều này đặc biệt có lợi cho cây trồng trong chậu đất nung, có thể thấm nước từ đất bầu nếu được để khô.

13. Cửa lớn

Nếu bạn có hoa hồng leo trong tâm trí của bạn, hãy xem xét việc cài đặt một giàn hoa như một dấu chấm than trên con đường của bạn. Một pergola là một lựa chọn tốt hơn so với lưới cho nhiều dây leo, đặc biệt là dây leo lâu năm thân gỗ có thể nhanh chóng vượt qua lưới một chiều. Hoa hồng dây leo kèn, hoa hồng leo, và một số dây leo tất cả sẽ hiển thị tốt hơn từ cá rô mạnh mẽ của một cổng hoa.

Ngay cả khi kỹ năng thợ mộc của bạn còn thô sơ, bạn có thể xây dựng một cổng hoa trong một ngày cuối tuần với một bộ dụng cụ với giá dưới năm trăm 500 nghìn. Những người làm vườn Handier có thể xây dựng một cổng hoa với các kế hoạch miễn phí như thế này từ kiến thức phổ biến. Sơn nó để phù hợp với kiến ​​trúc hiện tại của bạn, hoặc cho phép gỗ vượt qua màu xám tự nhiên.

14. Thoát hiểm

Một con đường đá cuội mộc mạc mời gọi du khách đi dạo qua những cây đỗ quyên rực rỡ trong một khu vườn rừng. Những con đường được hình thành từ những tảng đá nhỏ hơn như đá cuội rất quyến rũ, nhưng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho những du khách mong muốn trải nghiệm chắc chắn trong vườn. Sương giá và sương mù thời tiết khác có thể biến những viên sỏi cá nhân thành mối nguy hiểm vấp ngã chỉ sau một đêm, vì vậy việc theo dõi thường xuyên là cần thiết.

15. Thân thiện với lũ lụt

Trong một khu vườn trũng thấp bị ngập lụt, việc sử dụng rộng rãi các lối đi bằng đá và sỏi tạo điều kiện thoát nước sau những cơn mưa lớn. Đặt một màng thấm bên dưới sỏi, cho phép mưa đi qua nhưng ngăn sỏi di chuyển vào đất. Sỏi nên sâu khoảng ba inch để ngăn phần dưới của con đường không bị lộ khi giao thông chân làm dịch chuyển sỏi xung quanh.

16. Vườn tiểu cảnh

Một khu vườn tiểu cảnh rộng lớn có thể trở nên tồi tệ nếu không có cách nào để tiếp cận những cây cao để trồng trọt và làm cỏ. Các phiến đá lớn, đá granit hoặc đá phiến đá phiến đủ nặng để được coi là vĩnh viễn, nhưng khoảng cách giữa các tấm cho phép mở rộng và co lại ở những khu vực có thời tiết khắc nghiệt.

17. Con đường hẻo lánh

Có một số tùy chọn để cài đặt một con đường bằng đá, từ vị trí đơn giản trực tiếp trên mặt đất, cho đến lấp đầy các khoảng trống bằng sỏi, đá, cây sống hoặc vữa. Các lối đi lát đá khô thường được đặt trong một lớp cát và sỏi để tăng sự ổn định. Hoa mẫu đơn, hoa hồng và hoa trinh nữ đang chờ đợi những người lang thang trên con đường bóng mờ một phần này.

18. Giữ đường dẫn không có cỏ dại

Một con đường mới trải làm cho trái tim hát lên, nhưng một vài tuần vào mùa mưa, con đường rải sỏi hay mùn của bạn có thể mọc lên cỏ dại và cỏ như rất nhiều râu ria không mong muốn. Tiếp tục nhổ cỏ cho một khu vườn hoàn hảo như tranh vẽ, và tốt nhất không phải là một chiến binh cuối tuần. Tại sao không biến nó thành mục tiêu để nhổ cỏ dại trong năm phút mỗi tối sau bữa tối? Làm việc trong các phần, và vào cuối tuần, vườn hoa sẽ là nơi nghỉ ngơi và không phải là việc vặt khác để kiểm tra danh sách việc cần làm.

Nếu việc nhổ cỏ không phải là việc của bạn, hãy sử dụng một sản phẩm phòng chống cỏ dại như Preen có chứa Trifluralin, chất này sẽ hoạt động như một chất chống nảy mầm trong tối đa ba tháng. Bột ngô có tác dụng tương tự trong vườn hoa hữu cơ.

19. Ngọt ngào cho mắt mùa vào mùa hè

Hồng vàng, phớt, màu cam, và sếu màu tím là một số loài hoa đang chờ đợi chủ nhân may mắn của vườn hoa mùa hè ngọt ngào này. Một phong cảnh như thế này cho thấy cách trồng khối lượng của một loại hoa dẫn đến một thiết kế sân vườn đẹp hơn so với việc nhổ một trong từng loại cây yêu thích của bạn.

20. Chăm sóc và cắt tỉa

Vườn cắt truyền thống được giấu ở phía sau của cảnh quan và được sắp xếp thành hàng, nhưng tại sao không tích hợp vườn cắt của bạn vào phần còn lại của vườn hoa của bạn, và làm cho nó mời với một con đường được giữ gìn cẩn thận? Đừng lo lắng rằng việc thu hoạch thường xuyên của bạn sẽ không có gì để nhìn trong vườn, vì một số loài hoa phản ứng với việc cắt bằng cách tạo ra nhiều hoa hơn, như zinnias, hoa ngô, đậu Hà Lan và vũ trụ.

21. Dự án cuối tuần

Tai cừu, vũ trụ và mào gà là một trong những loài hoa dễ dàng được chăm sóc với việc bổ sung một con đường đơn giản bao gồm các tấm ván gỗ. Đối với con đường gỗ dài nhất, sử dụng gỗ chống thối như gỗ tuyết tùng hoặc gỗ tếch. Đối với một lựa chọn không tốn kém, hãy thử nâng cấp pallet gỗ thành một con đường đi bộ hấp dẫn.

22. Xe cút kít thân thiện

Một trong những yếu tố quyết định cho chiều rộng của con đường trong vườn của bạn có thể là xe cút kít hoặc truy cập giỏ hàng công việc. Ngay cả khi con đường ban đầu có vẻ đủ rộng cho các công việc trong vườn của bạn, việc lấn chiếm thực vật có thể thu hẹp lối đi khi mùa phát triển tiếp diễn. Đối với hầu hết các xe đẩy, ba đến bốn feet cung cấp đủ chỗ để cơ động. Nếu bạn đang cài đặt giường được nâng lên hoặc một đường viền cứng khác dọc theo đường dẫn, lỗi ở phía lớn hơn, vì bạn sẽ không thể lừa được xe cút kít của mình bằng cách lăn nó ra khỏi lối đi khi bạn cần quay đầu lại.

23. Bước đệm

Bước đệm là một lựa chọn đường dẫn rẻ tiền mà bạn có thể cài đặt vào cuối tuần. Đối với một con đường cỏ, nếu bạn đặt những viên đá vào đất, bạn có thể cắt chúng mà không cần phải cắt. Đặt đá với các trung tâm cách nhau 45cm để dễ dàng sải bước.

24. Đường dẫn hoa an toàn

Đối với một con đường vườn bạn định sử dụng thường xuyên, an toàn là ưu tiên hàng đầu. Đối với đường đi trên sườn dốc, tỷ lệ không quá 1:20 được đề xuất cho người khuyết tật. Các khu vực trải nghiệm băng cũng sẽ cần các vật liệu đường dẫn có thể điều hướng trong điều kiện mùa đông. Các bước nên có một sự gia tăng giữa 12 và 16cm, và nên sâu ít nhất 24cm. Bạn có nên cài đặt tay vịn là tốt? Khi nghi ngờ, hãy tham khảo ý kiến ​​kiến ​​trúc sư cảnh quan.

25. Đường bên sân

Hãy để một con đường vườn mới đưa sân phụ của bạn từ một con mắt thoáng qua đến một điểm đến xứng đáng. Sân bên đã chín muồi cho sự quyến rũ mà một con đường trong vườn mang lại, và biến đổi một miếng vá thực dụng có thể chứa thùng rác và máy điều hòa không khí. Hãy chú ý đến hướng của ngôi nhà của bạn, vì các lựa chọn thực vật ở phía bắc của một cấu trúc sẽ khác với phía nam nắng.