Các tiêu chuẩn để đánh giá tinh chất mầm đậu nành nào tốt chị em cần quan tâm

Đời sống hiện đại đã giúp chị em tiếp cận được những thông tin mới đặc biệt là những cách làm đẹp cũng như gìn giữ tuổi xuân, trong đó phương pháp làm đẹp bằng tinh chất mầm đậu nành đang được chị em quan tâm cũng như tin tưởng sử dụng.

Nhưng hiện nay trên thị trường có quá nhiều sản phẩm quảng cáo là tinh chất mầm đậu nành, vậy chị em nên lựa chọn sản phẩm nào. Để 1 sản phẩm được đánh giá là tốt thì cần đạt được những tiêu chí gì. Bài viết sau chúng tôi sẽ trả lời cho chị em tinh chất mầm đậu nành nào tốt?

Một tinh chất mầm đậu nành được coi là tốt khi đạt được 6 tiêu chuẩn sau:

–         Tiêu chuẩn 1: nguyên liệu không được sử dụng đậu nành thực phẩm mà phải sử dụng đậu nành dược liệu. Bởi đậu nành thực phẩm hàm lượng protein (đạm thực vật) rất dồi dào nhưng hàm lượng isoflavone (estrogen thảo dược – bí quyết vàng giữ gìn tuổi xuân của chị em) ít. Trong khi đó, đậu nành dược liệu có hàm lượng isoflavone cao, ngoài ra chúng còn chứa hàm lượng vitamin E, omega cao để phục vụ nhu cầu cân bằng nội tiết và chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ.

Sự khác nhau giữa đậu nành thực phẩm và đậu nành dược liệu

Ở Việt Nam hiện nay chỉ có duy nhất 1 vùng trồng đậu nành dược liệu được tại Vụ Bản – Nam Định của Công ty Dược phẩm Nam Dược – đơn vị sản xuất ra sản phẩm viên uống Bảo Xuân.

–         Tiêu chuẩn 2: Chị em cần phân biệt bột mầm đậu nành và tinh chất mầm đậu nành. Hiện nay, có thể nói hầu như toàn bộ các sản phẩm trên thị trường đều chỉ là bột mầm đậu nành (mầm đậu nành sấy khô và xay thành bột mịn) chứ không phải tinh chất mầm đậu nành (sản phẩm được chiết xuất và cô đặc lại chỉ giữ nguyên hàm lượng isoflavone và phải có dây chuyền sản xuất hiện đại thì mới có thể làm được việc đó). Chính vì vậy, rất nhiều chị em mua các sản phẩm được bán tràn lan trên thị trường về để uống nhưng vẫn không thấy có tác dụng bởi đó chỉ là bột mầm đậu nành mà không phải là tinh chất mầm đậu nành.

–         Tiêu chuẩn 3: Không phải đậu nành trồng ở đâu cũng tốt mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào đất đai, khí hậu, nguồn nước tưới, cách chăm sóc và loại giống. Nếu đậu nành được trồng tại nơi có khí hậu, nguồn nước và đất đai ô nhiễm thì sẽ bị nhiễm độc. Nếu trồng chung với các vùng chuyên canh cây trồng khác thì rất dễ bị lai tạp, hoạt chất thu được không cao. Chính vì vậy, khu vực trồng đậu nành phải đáp ứng yêu cầu về nguồn nước, điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu.

–         Tiêu chuẩn 4: Đậu nành phải được trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO, với nguồn giống 100% không biến đổi gen, không sử dụng thuốc trừ sâu và chất bảo quản trong quá trình trồng trọt và thu hái.

–         Tiêu chuẩn 5: Công nghệ bào chế phải tiên tiến, hiện đại để có thể chiết xuất được hàm lượng hoạt chất cao nhất, nếu sử dụng công nghệ thô sơ lạc hậu có thể làm biến tính hoạt chất, khiến thành phẩm bị mất đi các hoạt chất có ích. Tiêu chuẩn này các cơ sở làm thủ công, nhỏ lẻ khó có thể đáp ứng được.

–         Tiêu chuẩn 6: Trên bao bì sản phẩm phải có ghi rõ tên nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, được cấp phép lưu hành và có giấy phép kinh doanh… Đây cũng là 1 tiêu chí quan trọng mà người tiêu dùng cần chú ý để không mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Từ những phân tích trên chắc chị em đã có câu trả lời cho câu hỏi “tinh chất mầm đậu nành nào tốt”.

Trên thị trường hiện nay có duy nhất sản phẩm viên uống Bảo Xuân đáp ứng được cả 6 tiêu chí trên, do đó, chị em có thể tham khảo sử dụng để làm đẹp từ bên trong đến bên ngoài.

Ngoài ra nếu có thắc mắc chị em có thể gọi điện đến số 18006316 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí sản phẩm phù hợp cho chị em.

Xem thêm:

>>> Có thể bạn chưa biết – các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

>>> Mẹo bảo quản rau củ lâu dài, an toàn trong tủ lạnh