Dán sứ veneer được bao lâu? Cách chăm sóc răng miệng để miếng dán bền hơn

Dán sứ veneer là phương pháp vô cùng phù hợp và tối ưu cho những trường hợp răng bị ố vàng hoặc bị khiếm khuyết nhẹ. Nhiều người vẫn rất băn khoăn không biết dán sứ veneer được bao lâu. Sau khi dán xong thì chăm sóc răng miệng như thế nào để tuổi thọ của miếng dán được tăng lên? Những thắc mắc đó của khách hàng sẽ được các chuyên gia của Nha khoa Quốc tế 108 giải đáp ngay dưới đây. 

Mục lục


Dán sứ Veneer là gì?

Dán sứ veneer cũng là một phương pháp thẩm mỹ phục hình răng được sử dụng rất nhiều. Các bác sĩ sẽ tiến hành dán thêm một lớp sứ mỏng nữa ở bên ngoài để thay thế cho men răng thật. Lớp dán bên ngoài được làm từ chất liệu là sứ nguyên chất. 

Dán sứ veneer là gì? 

Dán sứ veneer là gì? 

Những đối tượng có thể sử dụng phương pháp dán sứ Veneer:

  • Răng bị ố vàng do sử dụng thuốc kháng sinh hoặc các nguyên nhân khác. Răng bị đen, xỉn màu do hút thuốc, sử dụng các chất kích thích.

  • Răng bị sứt, mẻ hoặc là hở kẽ nhưng là bị nhẹ. 

Sau khi dán sứ lên thì răng có màu sắc trắng tự nhiên giống hệt với răng thật. Bằng mắt thường thì chúng ta không thể phân biệt được đâu là răng thật và đâu là miếng dán. 

Đọc thêm:

Dán sứ Veneer được bao lâu?

Dán sứ Veneer được bao lâu?

Khi chuẩn bị tiến hành thực hiện dán sứ thì hầu hết các khách hàng đều có chung thắc mắc đó là dán sứ veneer được bao lâu. Câu trả lời là có thể duy trì cả về thẩm mỹ, độ bền, … được trong khoảng thời gian là 5 – 10 năm. 

Dán sứ veneer kéo dài được bao lâu? 

Dán sứ veneer kéo dài được bao lâu? 

Vậy, tại sao chỉ có một miếng dán mỏng như thế lại có thể sử dụng lâu được đến như vậy?

  • Được sản xuất và tạo nên bằng chất liệu Zirconia nguyên chất và qua quy trình nung ở nhiệt độ rất cao. Điều này còn đảm bảo về độ bền, độ chắc để khách hàng có thể thoải mái thực hiện chức năng ăn nhai mà không lo bị bong tróc. 

  • Được dán bằng chất liệu keo nha khoa chuyên dụng nên độ bám rất cao, không lo sự bong tróc trong quá trình sử dụng, duy trì được một thời gian lâu dài. 

  • Ngoài ra, các khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về việc bảo tồn răng thật bởi vì chỉ cần mài từ 0.3 – 0.6mm. Điều này cũng đảm bảo được độ bền, chắc và tuổi thọ được lâu hơn. 

Địa chỉ dán sứ veneer an toàn, uy tín và bền chắc

Đó là những yếu tố làm cho dán sứ veneer được bền hơn. Tuy nhiên, có một yếu tố nữa ảnh hưởng không ít đến tuổi thọ của răng sứ đó chính là tay nghề, kỹ thuật của bác sĩ thực hiện công nghệ dán sứ này. 

Nha khoa Quốc tế 108 - Địa chỉ dán sứ veneer uy tín, bền đẹp

Nha khoa Quốc tế 108 – Địa chỉ dán sứ veneer uy tín, bền đẹp

Nếu bạn chưa chọn được địa chỉ dán sứ veneer cho mình thì hãy đến ngay Nha khoa Quốc tế 108. Tại đây, từ chất lượng miếng dán đến chất lượng của quy trình làm đều vô cùng đảm bảo và đạt chuẩn. 

  • Dòng dán sứ chất lượng, có thẩm mỹ cao và đảm bảo sự an toàn. 

  • Quy trình dán sứ veneer được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị máy móc đạt chuẩn, hiện đại. Tất cả điều này sẽ đảm bảo cho miếng dán của bạn có được tuổi thọ vô cùng bền đẹp. 

Cách chăm sóc răng miệng để miếng dán sứ Veneer được bền hơn

Nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi là có cách nào để làm cho tuổi thọ của miếng dán được tăng lên hay không? Dán sứ veneer được bao lâu? Câu trả lời đó là trung bình từ 5 – 10 năm. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách chăm sóc và có chế độ ăn uống khoa học, hợp dinh dưỡng thì miếng dán sứ của bạn hoàn toàn có thể sử dụng lâu hơn. Khi chăm sóc và ăn uống hợp lý không chỉ gia tăng tuổi thọ cho miếng dán sứ mà sức khỏe cơ thể bạn cũng được ổn định và đảm bảo hơn rất nhiều. 

Chăm sóc răng miệng và có chế độ ăn uống hợp lý để kéo dài tuổi thọ của miếng dán sứ

Chăm sóc răng miệng và có chế độ ăn uống hợp lý để kéo dài tuổi thọ của miếng dán sứ

  • Chăm sóc răng miệng đúng cách và thường xuyên. Điều này sẽ ngăn chặn các vi khuẩn tấn công răng, tạo nên các mảng bám làm cho răng bị ảnh hưởng. 

  • Bên cạnh đó, để màu sắc của miếng dán luôn sáng trong và không nhanh xỉn màu. Hãy nói không với các thực phẩm có nhiều phẩm màu, tránh xác thuốc lá, thuốc lào hay cafe.

  • Ngoài ra, khách hàng cũng nên tránh làm tổn thương bề mặt miếng dán bằng cách tránh sự va đập, tránh ăn các thực phẩm quá nhạy cảm. 

Như vậy, dán sứ veneer được bao lâu phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín và chăm sóc răng sau khi dán cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hy vọng. qua những chia sẻ của chúng tôi, bạn đọc đã có thể hiểu được dán sứ veneer được bao lâu và lựa chọn được cho mình một đơn vị nha khoa uy tín.