Hôn nhân không tình dục – Nên hay không nên

Cuộc sống hôn nhân là sự gắn kết giữa hai con người, một nam và một nữ. Để giữ lửa hạnh phúc trong mỗi cuộc sống hôn nhân thì vấn đề tình dục chính là mồi lửa của mối quan hệ lãng mạn của cặp vợ chồng ấy. vậy chuyện gì sẽ xảy ra với một cuộc sống hôn nhân không tình dục. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau

1. Hôn nhân không tình dục ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống vợ chồng

Hôn nhân không hạnh phúc khi không có tình dục

Có một điều mà ai ai cũng biết và công nhận đó là con người ngoài nhu cầu ăn uống, còn có nhu cầu thỏa mãn tình dục.

Đời sống tình dục không chỉ đơn thuần để duy trì nòi giống mà còn là cách giải tỏa căng thẳng, là sợi dây  gắn kết vợ chồng, hóa giải những khúc mắc nảy sinh trong cuộc sống chung. Hơn thế tình dục còn có lợi cho sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần.

Nhiều thống kê trên thế giới cho thấy hôn nhân không có tình dục dễ tan vỡ gia đình hoặc hôn nhân không hạnh phúc. Đã có không ít các cặp vợ chồng mâu thuẫn, nhưng nhờ “chuyện ấy” mà cứu vãn được cuộc hôn nhân.

Không có tình dục, tất cả những mâu thuẫn nho nhỏ trong đời sống vợ chồng sẽ bắt đầu lớn lên. Đó là thảm họa, bởi không cẩn thận hai người sẽ bị đẩy ra xa nhau và sự tan vỡ luôn dình dập.

Liệu rằng có bao nhiêu cặp vợ chồng đang sống trong hôn nhân mà không tình dục có thể thành thật nói rằng họ hạnh phúc với điều đó? Không nhiều đâu ạ.

Có rất nhiều các trang web tư vấn luật hôn nhân trực tuyến, nơi lắng nghe các cặp vợ chồng tâm sự cũng là nơi giải đáp những băn khoăn thắc mắc về đời sống hôn nhân trong tất cả mọi lĩnh vực hôn nhân gia đình.

Không bao giờ có một cuộc sống hôn nhân bình yên, hạnh phúc mà không có tình dục. Khi nhu cầu không được thoả mãn gây ra những hệ lụy nhức nhối như: đi giả quyết nhu cầu với một đối tác khác, hay những bộ phim khiêu dâm, búp bê tình dục sẽ là những lựa chọn.

Ngoài ra, cuộc sống hôn nhân không tình dục còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Một thời gian dài khi không quan hệ tình dục sẽ khiến cơ quan sinh dục sớm lão hóa, nội tiết không ổn định, dân tới nhiều bệnh lý phức tạp.

Hôn nhân cần có tình dục bởi nó còn giúp giải phóng endorphin làm cho con người hạnh phúc. Mang lại một cuộc hôn nhân hoạt bát, thỏa mãn gối chăn sẽ dễ dàng hạnh phúc hơn rất nhiều.

>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Những loại thực phẩm tốt nhất dành cho bà bầu 3 tháng cuối

2.Nguyên nhân chủ yếu của cuộc sống hôn nhân không tình dục

Tình dục giúp hôn nhân thêm phần hạnh phúc

Lý do dẫn tới tình trạng hôn nhân “vắng” tình dục mà nhiều cặp vợ chồng gặp phải như: vợ chồng phải sống chung với bố mẹ, nhà chật chội, con cái còn nhỏ, muốn làm “chuyện ấy” nhưng không có không gian riêng, lâu dần mất đi cảm giác ham muốn.

Không ít các ông chồng bị mắc các bệnh mãn tính, yếu sinh lý hay các bà vợ mặc bệnh về phụ khoa dẫn đến phải ngủ “chay” và mất hoàn toàn cảm giác về tình dục

Có nhiều lý do dẫn đến các cặp vợ chồng sống trong hôn nhân không có tình dục:  Ốm đau bệnh tật, hay đơn giản là cả hai đều mất hứng thú. Có những cặp vợ chồng khi họ đã sinh con và thấy rằng quan hệ tình dục không còn quan trọng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học xã hội đều khẳng định rằng, một khi hoạt động quan trọng trong đời sống vợ chồng là quan hệ tình dục bị bỏ qua, nó sẽ đe dọa đến hạnh phúc gia đình và làm nảy sinh nhiều hệ lụy khó lường với xã hội. Mơ thấy làm tình nhiều lần sẽ tạo cảm giác tình cảm vợ chồng được dâng cao hơn.

Qua bài viết trên ta nhận thấy hôn nhân không tình dục sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình và sự ổn định của xã hội. Có thể nói rằng cuộc sống hôn nhân không tình dục như một sự tổn thương im lặng đối với sinh mệnh, sức khỏe và tinh thần

Liên hệ tư vấn luật: CÔNG TY LUẬT DƯƠNG GIA – Phòng 2501, tầng 25, tháp B, Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

>> Xem thêm: Những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực xứ Thanh