Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch đúng cách

Cuộc sống hiện đại ngày nay nhằm rửa chén đĩa sạch sẽ, rút ngắn thời gian hơn thì người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng lựa chọn máy rửa bát Bosch. Dù là thiết bị hiện đại và cao cấp đến đâu thì việc sử dụng đúng cách cũng sẽ quyết định máy có hoạt động hiệu quả, an toàn không. Chắc chắn cũng rất nhiều người không biết cách sử dụng chính xác. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cách sử dụng máy rửa bát Bosch hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch chính xác

Cách sử dụng máy rửa bát Bosch chính xác

Máy rửa bát Bosch muốn sử dụng được lâu thì cần phải tuân theo các quy tắc dưới đây:

  • Sử dụng muối rửa, nước trợ xả: Máy rửa bát Bosch cần có muối rửa để loại bỏ các cặn bẩn trong nước, bảo vệ linh kiện trong máy không bị ăn mòn, han gỉ. Nước trợ xả sẽ giúp máy rửa chén Bosch hoạt động hiệu quả hơn, lượng nước mạnh mẽ làm sạch các vết bẩn nhanh chóng. Nước tạo bóng cũng được sử dụng cho những lần rửa có đồ bằng thuỷ tinh (có thể dùng hoặc không). Trước mỗi lần rửa cần kiểm tra lượng muối và nước xả để đảm bảo máy rửa bát luôn hoạt động tốt.

  • Sắp xếp bát đĩa chính xác: Sử dụng máy rửa bát Bosch hiệu quả thì một việc quan trọng nữa bạn không thể bỏ qua chính là sắp xếp bát đĩa phù hợp. Không chồng bát đĩa lên nhau, những bát đĩa có hoa văn, góc cạnh cũng hạn chế không để vào khoang máy. Số lượng bát đĩa để cần đúng với tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Đối với máy rửa bát 2 – 3 ngăn chứa thì có thể rửa kèm cả xoong nồi, còn đối với máy rửa bát mini thì chỉ rửa được bát đĩa ăn hàng ngày.
  • Lựa chọn chương trình rửa phù hợp: Với số lượng bát đĩa cũng như phụ thuộc vào từng mức độ bẩn mà bạn chọn chương trình rửa thích hợp. Ngoài ra, có thể chọn thêm các chương trình rửa chuyên sâu khác để loại bỏ các vết bẩn, làm sạch hiệu quả hơn.
  • Khi máy rửa bát hoạt động xong cần mở hé cửa để bát đĩa nhanh được khô hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Sử dụng máy rửa bát Bosch lâu dài, hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng máy rửa bát Bosch

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát có những lưu ý bạn cần nhớ:

– Loại bỏ thức ăn trước khi xếp bát đĩa vào máy: Thức ăn thừa bám lại sẽ khiến thời gian, lượng nước xả nhiều hơn. Lượng thức ăn thừa lớn cũng sẽ dễ làm tắc đường thoát nước và cũng sẽ không đảm bảo bát đĩa được rửa sạch bóng.

– Không để bát đĩa tránh chắn cánh tay phun nước. Hãy chắc chắn rằng cánh tay phun luôn hoạt động hiệu quả, không có bất cứ vật cản nào.

– Vệ sinh máy rửa bát Bosch thường xuyên: Đừng bao giờ nghĩ rằng máy rửa bát thì không cần làm sạch. Khi bát đĩa được rửa xong nên đổ rác ngay để tránh thức ăn lên men, bốc mùi. Trung bình từ 2 – 3 tuần hãy làm sạch máy rửa bát. Việc làm sạch sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại cho sức khoẻ, máy rửa bát không có những mùi hôi khó chịu.

– Lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp: Máy rửa bát Bosch chỉ sử dụng được viên rửa, muối rửa riêng; không tự ý sử dụng chất tẩy rửa thông thường sẽ khiến máy rửa bát bị hỏng.

– Vị trí để máy rửa bát: Tránh để những nơi ẩm ướt, có mối gián. Cần đặt nơi khô ráo, thuận tiện đường nước, dễ tháo lắp. Nếu gia đình bạn có tủ bếp thì có thể mua máy rửa bát âm tủ Boschmáy rửa bát độc lập Bosch sẽ dễ dàng hơn trong việc lắp đặt ở nhiều vị trí trong nhà hơn.

– Cuối cùng, khi máy rửa bát có bất cứ lỗi hỏng, sự cố nào không được tự ý sửa chữa mà cần liên hệ tới những người có kinh nghiệm, chuyên môn, số bảo hành để được hướng dẫn chính xác, thay thế linh kiện tốt, an toàn.

Những lưu ý khi sử dụng máy rửa bát Bosch

Những kinh nghiệm trên đã thông tin đến bạn cách sử dụng máy rửa bát Bosch chính xác và hiệu quả nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người biết thêm về thông tin hay này nhé!

>> Xem thêm: 7 sai lầm khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh thường gặp nhất