Nên chọn sàn nhựa vân gỗ dán keo, tự dán hay hèm khóa?

Trên thị trường hiện nay có 3 loại sàn nhựa cho chúng ta lựa chọn. Đó là sàn nhựa dán keo, sàn nhựa tự dán và sàn nhựa hèm khóa. Mỗi loại có chất lượng, giá thành riêng, phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau của người tiêu dùng. Vậy sàn nhựa nào phù hợp với công trình của gia đình bạn? Hãy cùng chúng tôi phân tích các đặc điểm nổi bật của các loại sàn nhựa đó ngay dưới đây để tìm được loại sàn nhựa phù hợp nhất nhé.

1. Sàn nhựa tự dán

Sàn nhựa tự dán hay còn gọi là sàn nhựa có keo dán sẵn, sàn nhựa tự dính, sàn nhựa thông minh…Đây là loại đang được thị trường ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính tiện dụng và giá thành rất rẻ.

Sản phẩm cũng có cấu tạo như sàn nhựa dán keo nhưng mang nhiều ưu điểm ưu điểm sáng tạo hơn, đó là sản phẩm có sẵn keo dán, có thể thi công một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chúng ta chỉ cần xử lý nền bằng phẳng, sau đó bóc lớp decal sau tấm sàn nhựa giả gỗ là có thể lắp đặt chúng trên bề mặt cần lắp đặt

Tuy nhiên khi sử dụng sản phẩm này là trong quá trình thi công không được bóc sàn nhựa giả gỗ lên xuống nhiều lần ảnh hưởng tới chất lượng keo và độ liên kết ban đầu. Tuổi thọ của công trình cũng dựa phần nhiều vào yếu tố này.

Việc thi công sàn nhựa giả gỗ có sẵn keo rất đơn giản, nên khách hàng có thể tự thi công, tiết kiệm được chi phí thuê thợ lắp đặt.

Sàn nhựa tự dán

2. Sàn nhựa vân gỗ dán keo 

Sàn nhựa dán keo là sàn nhựa có chất lượng và giá ở tầm trung. Sản phẩm sử dụng keo chuyên dụng để liên kết các ván sàn với mặt nền một cách chắc chắn. Vì vậy, dù bản chất chịu nước tốt nhưng sàn dán keo lại có khả năng chịu nước phụ thuộc vào keo dán sàn. Nếu sàn tiếp xúc với nhiều nước, keo dán sàn sẽ bị bong tróc gây hỏng liên kết giữa các ván sàn. 

Mặt nền thi công không bằng phẳng, không sạch sẽ cũng làm cho sàn nhựa không ăn keo, khiến liên kết bị lỏng lẻo.

Vì vậy, khi lát sàn nhựa này, chúng ta cần xử lý nền lát thật bằng phẳng và sạch sẽ rồi mới tiến hành lắp đặt. Đồng thời, phải hạn chế để sàn tiếp xúc nhiều với nước.

Tuy nhiên, sàn nhựa dán keo vẫn là dòng vật liệu lát sàn có nhiều ưu điểm nổi bật như: chống ẩm, chịu nhiệt, chống nấm mốc, mối mọt, chịu lực, chống xước và tính thẩm mỹ cao

Sàn nhựa vân gỗ dán keo 

3. Sàn nhựa hèm khóa

Đây là sàn nhựa cao cấp nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn, có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. 

Sàn nhựa hèm khóa có tính kháng khuẩn, kháng nước 100%  nên có tính ứng dụng cao hơn so với các vật liệu lát sàn khác. Đặc biệt, việc lắp đặt và tháo dỡ sàn cũng rất dễ dàng, nhanh chóng như sàn gỗ công nghiệp

Nhược điểm duy nhất của dòng sản phẩm này là giá thành cao hơn so với 2 dòng sản phẩm trên. Tuy nhiên, độ bền của sàn hèm khóa cao gấp 2-3 lần sàn nhựa dán keo và sàn nhựa tự dán nên đây vẫn là dòng sàn nhựa được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Sàn nhựa hèm khóa

Có thể thấy rằng, 3 loại sàn nhựa trên đều thể hiện được những ưu điểm của dòng sản phẩm lát sàn thế hệ tương lai. Mỗi dòng phù hợp với nhu cầu và vị trí lắp đặt khác nhau, vì vậy bạn hãy tìm hiểu kĩ công trình bạn muốn lắp đặt để chọn được vật liệu phù hợp nhất

Để được mua sàn nhựa chất lượng, giá tốt các bạn vui lòng liên hệ JanHome 1800 00 22 để được tư vẫn hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo nhất

Xem thêm:

Ý tưởng cực kỳ độc đáo cho lớp phủ trang trí

Những lại kem lót cực tốt dành cho da dầu trong mua hè nóng nực.