Người mới nên lữa chọn cho mình phấn phủ dạng bột hay dạng nén? Dạng nào tốt hơn?

Đây là một trong những kiến thức căn bản mà chị em cần phân biệt để tránh nhầm lẫn khi lựa chọn phấn phủ. Điểm dễ dàng phân biệt nhất ở 2 loại phấn này chính là hình dáng bao bì và tên của sản phẩm. Để hiểu rõ hơn CocoShop giúp bạn biết được Người mới nên lữa chọn cho mình phấn phủ dạng bột hay dạng nén nhé ?

1. Phấn phủ dạng nén.

*Ưu điểm:

Phấn phủ dạng nén là loại phấn phủ được bao bì nén lại thành một khối nhỏ và thường có gương đi kèm nên rất tiện thao tác. Loại phấn này có mật độ bám trên da khá dày nên có khả năng che phủ rất tốt, dễ dàng che phủ được nhiều khuyết điểm trên da như mụn, vết thâm.

* Khuyết điểm:

Cũng bởi khả năng che phủ quá tốt mà đôi khi phấn phủ dạng nén mang lại cảm giác dày, không tự nhiên cho gương mặt. Ngoài ra, loại phấn này cũng không tiện để touch up bởi vì chúng có màu nên có thể làm hỏng lớp makeup kì công (phấn má, bronzer) của bạn.

* Thích hợp với loại da nào?

Sản phẩm này thích hợp nhất với da khô/da thường bởi có độ bám lâu hơn. Loại phấn này cũng thường được bổ sung các thành phần dưỡng da nên giúp cho da khô không bị bong tróc.

* Mẹo đánh phấn phủ dạng nén:

– Nên dùng bông phấn để dặm chứ không mết hay quẹt phấn nén và chỉ nên lấy phấn lên một góc của bông phấn.

– Đánh từ phần trán, lan qua hai bên má rồi đến mũi, cằm và đừng quên dặm phấn cho phần môi, mí mắt và cả phần cổ.

– Cuối cùng dùng chổi đầu lớn quét lại toàn bộ khuôn mặt một lần nữa để phấn được dàn đều.

>>> mua phan phu

2. Phấn phủ dạng bột.

* Ưu điểm:

Ngược lại với phấn phủ dạng nén, phấn phủ dạng bột có mật độ bám trên da thưa hơn nên đem lại một lớp nền tự nhiên và nhẹ nhàng hơn. Những hạt phấn của sản phẩm này thường có kích thước rất bé nên cũng hạn chế tình trạng cakey, mốc mặt. Một ưu điểm của phấn phủ dạng bột nữa là tác dụng bắt sáng cũng tốt hơn so với phấn phủ dạng nén.

Ngoài phấn phủ dạng bột thông thường còn có một loại phấn phủ dạng bột trong suốt (Transparent Loose Powder), khi apply lên da sẽ trở nên trong suốt, hòa cùng màu da của bạn. Đặc biệt, loại phấn phủ này còn áp dụng cho phương pháp phủ phấn “baking” đem lại lớp nền mỏng nhẹ, lâu trôi suốt cả ngày dài nữa.

* Khuyết điểm:

Nhiều cô nàng “hậu đậu” rất e ngại phấn dạng bột bởi không dễ để kiểm soát những bột phấn li ti khi apply. Tuy nhiên trước lạ sau quen, hãy cứ tập luyện cách sử dụng phấn phủ dạng bột một thời gian rồi cô gái nào cũng sẽ thuần thục với loại phấn này thôi.

* Thích hợp với loại da nào?

Các hạt phấn li ti của phấn dạng bột có tác dụng hút dầu rất tốt nên rất phù hợp với da dầu/da hỗn hợp thiên dầu. Vì chúng trong suốt khi lên da nên những cô gái da dầu cũng có thể dễ dàng touch up khi da tiết thêm dầu mà không sợ làm hỏng lớp trang điểm. Một bí kíp nhỏ cho những cô nàng da dầu khi chọn loại phấn này đó là những loại phấn bột có thành phần khoáng sẽ có tác dụng kiềm dầu tốt hơn.

* Mẹo khi đánh phấn phủ dạng bột:

– Dùng cọ make up đầu to chấm bột phấn, sau đó lắc nhẹ cọ để rũ bớt phấn thừa.

– Bắt đầu thao tác xoay cọ để tán phấn từ trung tâm khuôn mặt tới phần chữ T, tán dần ra hai bên khuôn mặt.

– Đừng quên tán phấn ở những góc như khóe mắt, khóe miệng và hai bên cánh mũi để tổng thể khuôn mặt được đều màu. Cuối cùng hãy tán phấn ở cả phần cổ nữa bạn nhé.

beauty coco shop

>>> Xem thêm tại: https://cachcaolongmay.com/dung-phan-nuoc-co-tot-khong-tieu-chi-chon-phan-nuoc-la-gi/

                              https://nhipcaugiadinh.net/cac-dang-phan-nuoc-va-nhung-dieu-chi-em-can-biet/