Những quy định về làm con dấu doanh nghiệp, bạn biết chưa?

Doanh nghiệp thường sử dụng rất nhiều con dấu ở nhiều phòng, ban khác nhau. Mỗi con dấu mang một giá trị giúp phân biệt từng doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết hơn về ý nghĩa và phân loại các con dấu doanh nghiệp. Hy vọng thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi làm con dấu cho doanh nghiệp mình.

1. Ý nghĩa của các con dấu

Mỗi doanh nghiệp đều sở hữu một con dấu khác nhau, con dấu như một ký hiệu nhằm xác định và đại diện của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, con dấu đóng trên các văn bản, các thông báo của cơ quan, đoàn thể doanh nghiệp thể hiện giá trị về pháp lý.

Ý nghĩa của con dấu doanh nghiệp

Mỗi tổ chức sẽ đăng ký và sở hữu một kiểu con dấu khác nhau để có thể phân biệt. Cũng nhờ đó mà ngăn chặn những trường hợp giả mạo, làm giả giấy tờ của các đối tượng xấu hay các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp.

Hoạt động của công ty cũng trở nên thuận tiện hơn, tiết kiệm thời gian hơn từ khi công nghệ làm con dấu ra đời và sử dụng rộng rãi.

2. Những loại con dấu các doanh nghiệp được phép sử dụng

Chắc rằng khi nghiên cứu thiết kế làm con dấu, các doanh nghiệp cần phải biết những thông tin  và quy định về con dấu. Riêng doanh nghiệp sẽ làm con dấu không mang tính pháp lý. Vậy như thế nào là con dấu mang giá trị pháp lý và con dấu nào không?

Con dấu mang giá trị pháp lý sẽ được cơ quan, nhà nước ban hành và quản lý. Do đó, những con dấu này chỉ được sử dụng bởi những cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngược lại là con dấu không có giá trị pháp lý, đây cũng là loại mà doanh nghiệp sử dụng. Thường có rất nhiều hình dạng như tròn, vuông, tam giác. 2 màu mực thường được sử dụng nhất khi làm con dấu doanh nghiệp là mực đỏ và mực xanh.

Doanh nghiệp được phép sử dụng con dấu không có giá trị pháp lý

Một vài loại con dấu phổ biến ở doanh nghiệp:

  • Dấu phòng, ban
  • Dấu chức danh và tên riêng
  • Dấu các hoạt động doanh nghiệp
  • Dấu sao y bản chính

Con dấu là một công cụ không thể thiếu trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. khacdaunhanh.com là một dịch vụ làm con dấu, khắc dấu rất uy tín. Với thiết kế đẹp mắt, hợp pháp và nhanh chóng là những điểm cộng cho khacdaunhanh.vn, nếu bạn còn đang phân vân thì đừng bỏ qua địa điểm này nhé.

Có thể bạn quam tâm:

>>> Công thức chế thịt bò viên sốt chua ngọt đưa cơm ngày tết

>>> Những điều bạn chưa biết về răng sứ crom coban

Đánh giá bài viết