Những thông tin liên quan tới vấn đề giải ngân trong ngân hàng

Giải ngân đã trở thành một khái niệm quen thuộc và quan trọng, trong quy trình tín dụng của các ngân hàng. Để hiểu rõ hơn thủ tục giải ngân trong ngân hàng, các vấn đề liên quan đến quy trình giải ngân, thời gian giải ngân…cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Thứ nhất, giải ngân trong ngân hàng là gì?

Giải ngân trong ngân hàng là gì? Hiểu một cách đơn giản thì giải ngân trong ngân hàng là việc chi một khoản tiền nào đó, theo thỏa thuận trong hợp đồng, đã được ký kết giữa các ngân hàng, với người đi vay hoặc tổ chức, cá nhân khác đi vay.

Giải ngân được sử dụng trong quá trình vay vốn ngân hàng . Việc giải ngân có thể thực hiện một hoặc nhiều lần theo đúng với thỏa thuận đã ký kết ban đầu. Sau khi thực hiện các thỏa thuận đã được ngân hàng chấp thuận, bước giải ngân sẽ do ngân hàng chi tiền cho từng đợt nhận nợ của khách hàng https://alonhatro.com/.

Quá trình giải ngân của ngân hàng diễn ra như thế nào?

Quy trình giải ngân của ngân hàng sẽ được tiến hành trong 5 bước, cụ thể là:

Bước 1: thực hiện đăng ký, kê khai và xác nhận thông tin.

Ở bước này, khách hàng đăng ký và kê khai thông tin vay vốn tại ngân hàng, bao gồm các thông tin về cá nhân, mục đích vay vốn, khả năng hoàn trả…theo yêu cầu. Chuyên viên tư vấn sẽ tiếp nhận và xác thực tính chính xác của thông tin mà khách hàng đã kê khai.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và thủ tục

Để được duyệt vay vốn, bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ 1 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ cần thiết như chứng minh nhân dân, hồ sơ vay vốn, hồ sơ liên quan đến việc đảm bảo tài sản. Các loại hồ sơ này sẽ được nộp lại cho ngân hàng để thẩm định

Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ phía khách hàng, các chuyên viên tư vấn của ngân hàng sẽ xác định tính chính xác, phù hợp của hồ sơ. Trường hợp thiếu hồ sơ, khi chuyên viên yêu cầu, khách hàng phải thực hiện bổ sung. Chuyên viên cũng có thể thẩm định bằng việc đặt ra các câu hỏi bổ sung nếu cần thiết.

Bước 4: phê duyệt các khoản vay

Tại bước này, cấp trên sẽ tiếp nhận đề xuất xin phê duyệt của chuyên viên thẩm định hồ sơ. Dựa vào hồ sơ đã được thẩm định, cấp có thẩm quyền của ngân hàng sẽ quyết định cho vay hay không.

Bước 5: Tiến hành giải ngân

Giải ngân sẽ là bước cuối cùng của quá trình vay vốn. Lúc này ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân cho bạn số tiền mà bạn muốn vay, theo hợp đồng đã ký kết. Việc giải ngân tiền vay có thể chỉ một hoặc nhiều lần.

Nếu vay thế chấp sổ đỏ giải ngân trong bao lâu?

Thường thì việc vay vốn từ các ngân hàng, sổ đỏ sẽ là tài sản thế chấp được dùng nhiều nhất. Nhưng khi vay thế chấp sổ đỏ giải ngân trong bao lâu sẽ xong?

Việc giải ngân trong ngân hàng khi vay thế chấp bằng sổ đỏ sẽ không được tiết lộ cụ thể chính xác thời gian sẽ là bao lâu.

Quyết định giải ngân trong ngân hàng bằng tài sản thế chấp ở đây là sổ đỏ còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như ngân hàng cần kiểm định và xác nhận giá trị sổ đỏ của bạn. Cần xem xét sổ đỏ có nằm trong diện tranh chấp hay có các vấn đề liên quan tới pháp luật hay không.

Thường thì thời gian vay thế chấp sổ đỏ trong ngân hàng có thể giải ngân từ 3 cho tới 5 ngày, nhưng cũng có lúc thời gian dài hơn.

Hy vọng rằng với những gì đã chia sẻ, bạn sẽ có nhiều hơn những thông tin về giải ngân, quy trình và thủ tục giải ngân khi làm việc tại ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Những điều cần lưu ý khi chọn mua thuốc nhuộm tóc

>>> Điều kiện mua bán đất với người nước ngoài là gì?