Phần mềm đọc hóa đơn điện tử đuôi XML

Theo quy định của Thông tư 68/2019, hóa đơn điện tử sẽ có định dạng XML. Ưu điểm của định dạng này là dung lượng nhẹ, dễ dàng lưu trữ. Tuy nhiên, để đọc được định dạng đuôi XML yêu cầu người dùng phải cài đặt phần mềm iTaxViewer để có thể đọc dễ dàng.

Định dạng của hóa đơn điện tử

Thông thường, khi xuất ra hóa đơn điện tử sẽ có 2 file đi cùng nhau. Đây là bản thê hiện của hóa đơn điện tử thuộc dạng file PDF và file dữ liệu hóa đơn thường dùng có định dạng file XML. Bản thể hiện của hóa đơn điện tử là file thể hiện nội dung của hóa đơn điện tử, có dạng như một tờ hóa đơn thông thường. Tuy nhiên, bản thể hiện này khi in ra sẽ không hề có giá trị pháp lý.

File dữ liệu hóa đơn XML là file chứa dữ liệu của toàn bộ hóa đơn và có giá trị pháp lý khi chưa bị sửa đổi. XML là viết tắt của Extensible Markup Language hay còn được gọi là ngôn ngữ đánh dấu mở rộng. Các file XML cho phép tạo biểu tượng, đánh dấu riêng để mô tả nội dung được sử dụng nhằm phục vụ cho các dịch vụ website về các lĩnh vực như thuế, kế toán.

xml

Đối với định dạng PDF, người dùng có thể dễ dàng đọc file một cách đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên, đối với file XML nếu người dùng không có kiến thức kỹ năng về code sẽ rất khó để có thể đọc được nội dung trên đó. Do vậy, cần phải có sự hỗ trợ của phần mềm đọc đuôi XML.

https://deejaysoko.com/cach-tra-cuu-de-biet-hoa-don-dien-tu-hop-phap-hay-khong/

Phần mềm đọc hóa đơn điện tử đuôi XML – iTaxViewer

Để có thể đọc được định dạng đuôi XML, doanh nghiệp sẽ tiến hành cài đặt phần mềm

iTaxViewer. Đây là phần mềm đọc file XML của Tổng cục Thuế. Phần mềm iTaxViewer hỗ trợ đọc các tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân, báo cáo hóa đơn, báo cáo tài chính, tờ khai tháng, quý, thông báo nộp thuế…. Phần mềm iTaxViewer cũng giúp xem lại nội dung tờ khai và chữ ký điện tử của người dùng. Phần mềm đọc file XML có tên là iTaxviewer có ưu điểm là được sử dụng hoàn toàn miễn phí và dễ dàng tải phần mềm từ trên google. Đây là phần mềm có thiết kế đơn giản với giao diện thân thuộc người dùng có thể dễ dàng sử dụng.

Thao tác thực hiện các tính năng của phần mềm này khá đơn giản, người dùng có thể tiết kiệm được thời gian và tránh được nhiều sai sót khi thực hiện. Các bản mới ra sẽ khắc phục được những hạn chế trước đó, nên người dùng có thể liên tục cập nhật bản ứng dụng mới nhất.

Qua bài viết này hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về phần mềm đọc hóa đơn điện tử đuôi XML.
 

https://deejaysoko.com/

Đánh giá bài viết