Quản lý cửa hàng nên lưu ý gì khi tìm người phụ bán cafe gấp

Kinh doanh quán cafe rất phổ biến với menu đa dạng, đáp ứng thị hiếu của nhiều người. Cho dù là mô hình take away hay quán cafe truyền thống thì đều cần tuyển dụng những nhân viên nhanh nhẹn, khéo léo để nâng cao chất lượng phục vụ, “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Vậy quản lý cửa hàng nên lưu ý điều gì khi tìm người phụ bán cafe, hãy tham khảo trong bài viết sau!

Đối với mô hình kinh doanh quán cafe, bên cạnh hương vị, chất lượng và sự đa dạng của menu đồ uống thì phong cách phục vụ chuyên nghiệp, có duyên của những người nhân viên cũng sẽ tạo dấu ấn riêng, mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Quản lý cửa hàng nên có những tiêu chí phù hợp khi tìm người phụ bán cafe để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Nên tìm người phụ bán cafe trẻ tuổi hay trung tuổi?

Trong tuyển dụng nhân viên cho quán ăn, quán đồ uống, một câu hỏi thường được đặt ra là nên tuyển nhân viên phụ quán trong độ tuổi nào. Người trẻ tuổi có ưu điểm là nhanh nhẹn, hoạt bát, năng động, tuy nhiên, cũng không ít bạn nhân viên trẻ do thiếu kinh nghiệm, tính cách chưa thật sự trưởng thành và có thái độ làm việc không được nghiêm túc, gây khó khăn cho người quản lý. Người trung tuổi lành tính hơn, tuy nhiên, không tránh khỏi những trường hợp phục vụ có sự chậm trễ, tốc độ xử lý công việc không được nhanh chóng.

tim-nguoi-phu-ban-cafe
Tìm người phụ bán cafe phù hợp sẽ giúp nâng cao chất lượng phục vụ của tiệm

Đối với quán cafe, việc tìm người phụ bán cafe chủ yếu phụ thuộc vào mô hình kinh doanh của tiệm. Các chuỗi cafe take away, quán cafe đầu tư vào view đẹp, sang chảnh thường chú trọng tuyển dụng các bạn nhân viên trẻ trung, năng động, ngoại hình ưa nhìn. Trong khi đó, quán cafe vỉa hè, cafe bệt không quá chú trọng vào ngoại hình hay độ tuổi.

Tìm người phụ bán cafe nên đưa ra những tiêu chí nào khác?

Ngoài yêu cầu khác nhau về độ tuổi thì khi tìm người phụ bán cafe, quản lý nên tập trung vào các tiêu chí như: tính cách chăm chỉ, siêng năng; tinh thần làm việc hăng say, nhiệt tình; thái độ thân thiện, giao tiếp tốt, khả năng phối hợp nhóm tốt. Những nhân viên có đủ tiêu chí này sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc của cả nhóm và mang đến chất lượng dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

tim-nguoi-phu-ban-cafe-phu-hop
Mỗi mô hình kinh doanh khác nhau sẽ có tiêu chí tìm người phụ bán cafe riêng

Ngoài ra, một số tiêu chí khác cũng được quản lý chú trọng khi tìm người phụ bán cafe như: ngoại hình sáng (đối với các quán cafe take away); biết tiếng Anh (các quán cafe trong khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống); nói chuyện có duyên…

Về kỹ năng pha chế, tùy theo tiêu chí tuyển dụng của quản lý, có thể tuyển người đã có kinh nghiệm hoặc nhận người mới sẵn sàng học việc.

Để tìm người phụ bán cafe đã có kinh nghiệm pha chế, quản lý có thể đăng tuyển trong các hội nhóm chuyên về việc làm quán cafe, đồ uống hoặc liên hệ trung tâm giúp việc và nhận tư vấn, giới thiệu người phù hợp.

⭕ Liên Hệ: ?032 678 1122  ?0932 920 989

Trang Web Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

Đọc tin tức liên quan: https://deejaysoko.com/vi-sao-ban-can-den-dich-vu-tim-nguoi-cham-soc-benh-nhan/

Xem dịch vụ khác: https://deejaysoko.com/can-nguoi-cham-soc-nguoi-benh-tai-nha-uy-tin-co-kinh-nghiem-thi-nen-tim-o-dau/