Tầm quan trọng của cẩm nang xkld nhật bản

Xuất khẩu lao động được coi là con đường kiếm tiền nhanh nhất cho những lao động trình độ phổ thông ở Việt Nam. Và qua nhiều năm gần đây cho thấy được rằng xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đang là xu hướng hot và được lựa chọn bởi rất nhiều người. Lương thưởng cao, đãi ngộ tốt là những điều ở Nhật Bản đã thu hút hàng triệu lao động tập trung về đây. Trước khi đi xuất khẩu lao động, mỗi người cần có những kiến thức vững chắc về  Nhật Bản và cẩm nang xkld Nhật Bản sẽ cung cấp cho bạn điều đó.

  1. Hợp tác lao động Nhật mở ra cơ hội việc làm cho lao động Việt
  2. 7 sai lầm khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh thường gặp nhất

Cẩm nang xkld Nhật Bản nói gì về chi phí xuất khẩu lao động?

Hầu hết những người tham gia chương trình xuất khẩu lao động đều là lực lượng đến từ nông thôn, kinh tế khó khăn. Vì vậy, khoản chi phí đi xuất khẩu lao động được xem là một khoản chi phí lớn đối với họ và cần cân nhắc thật kĩ để có sự chuẩn bị đầy đủ về mặt kinh phí để quá trình xuất khẩu lao động không phải bị gián đoạn. Cẩm nang xkld Nhật Bản cũng đưa ra một số khoản chính cần phải chi như sau:

Tầm quan trọng của cẩm nang xkld nhật bản

Khoản chi phí bắt buộc đầu tiên là chi phí khám sức khỏe. Công ty Nhật bỏ tiền ra thuê lao động về làm việc nên cái họ cần là những người khỏe mạnh, có thể làm việc và đem lại năng suất cao cho họ chứ không phải những người bệnh tật. Vì vậy, yếu tố tiên quyết đầu tiên chính là bạn cần phải có một cơ thể khỏe mạnh. Hiện nay thì bạn có thể khám sức khỏe tại các bệnh viện công với chi phí từ 500 đến 700 nghìn đồng.

Ngoài ra còn có những chi phí đào tạo cơ bản trước khi bạn đi phỏng vấn. Tại đây bạn sẽ được học về ngôn ngữ, về tác phong làm việc cũng như cách trả lời câu hỏi phỏng vấn. Phí dịch vụ để làm các thủ tục hồ sơ, giấy tờ cũng là một khoản bắt buộc. Đặc biệt đó là chi phí đào tạo để bạn nắm được công việc bạn cần làm khi bạn làm việc cho các nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Tầm quan trọng của cẩm nang xkld nhật bản

Tầm quan trọng của cẩm nang xkld Nhật Bản

Không phải người nào ngay từ đầu cũng hiểu rõ về những mặt tích cực cũng như tiêu cực của xuất khẩu lao động. Vì vậy mà mỗi người cần trang bị cho mình cẩm nang xkld Nhật Bản như một hành trang vững chắc, giúp mỗi bước đi đều trở nên tự tin hơn và chắc chắn hơn.

Sở hữu cẩm nang xkld Nhật Bản, bước đầu bạn được đã làm quen và tiếp xúc với nền văn hóa Nhật và những quy định phải tuân theo nếu bạn trở thành một thực tập sinh Nhật Bản có nhiều kiến thức nhé!

Dolab.gov.vn and xkldnamhai.com

Đánh giá bài viết