TÌM HIỂU VỀ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI NGUỒN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VÔ TẬN

Năng lượng mặt trời (NLMT)  là ánh sáng bức xạ nhiệt từ mặt trời. Chúng bao gồm nguồn năng lượng của dòng bức xạ điện từ. Nó xuất phát từ  năng lượng mặt trời cộng với một phần nhỏ của các hạt hạ nguyên tử khác phóng ra từ mặt trời. Đây là 1  nguồn năng lượng sạch và có thể nói là gần như chúng vô tận. chúng sẽ tiếp tục phát ra cho đến khi phản ứng hạt nhân trên mặt trời hết sạch nhiên liệu.

Nguồn NLMT trời gần như vô tận và có ở khắp mọi nơi. Nguồn năng lượng này vô cùng sạch mà con người có thể tận dụng để khai thác và thu giữ sử dụng. Đặc biệt chúng không có tác hại gì tới môi trường. Hiện nay có hai phương pháp phổ biến dùng để thu nhận và trữ năng lượng mặt trời gồm những phương pháp sau:

Có 2 phương pháp là :  Phương pháp chủ động và phương pháp thụ động.

Phương pháp thụ động là sử dụng các nguyên tắc thu giữ nhiệt trong cấu trúc và vật liệu các công trình xây dựng, phương pháp thu động hình thành đã từ lâu, tuy nhiên phương pháp này lại không tối ưu nên  làm giảm nhu cầu năng lượng.

Phương Pháp chủ động là Sử dụng  thiết biệt đặc biệt để thu giữ bức xạ nhiệt và quang nhiệt, phương pháp chủ động này tối ưu hơn làm tăng thêm nguồn cung cấp năng lượng.

 ỨNG DỤNG CỦA NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI.

Ngày nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và  công nghệ. Năng lượng mặt trời đã được ứng dụng rộng rãi vào rất nhiều lĩnh vực, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế. Hai ứng dụng năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay đó là Nhiệt mặt trời và Điện mặt trời.

Nhiệt mặt trời :

Chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng sử dụng cho máy nước nóng năng lượng mặt trời , hệ thống lò sưởi năng lượng , chưng cất nước sạch, đun nước làm quay tuabin điện…

Điện năng lượng  mặt trời :

Hệ thống điện năng lượng  mặt trời là hệ thống có tác dụng biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng thông qua các tấm pin mặt trời. 

Chuyển bức xạ mặt trời dưới dạng ánh sáng trực tiếp thành thành điện  còn gọi là quang điện. 

Quang điện là công nghệ giúp chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng nhờ các vật liệu bán dẫn. Hiện nay, hiệu ứng quang điện được ứng dụng để sản xuất pin mặt trời và làm chất cảm quang.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Những loại xe nâng người trên thị trường hiện nay

Tìm hiểu về các triệu chứng cũng như phương pháp chẩn đoán bệnh ung thư máu

Rate this post