TOP những thương hiệu rượu nổi tiếng nhất của thế giới

Rượu là thức uống tinh tế, sang trọng được nhiều nơi coi như truyền thống văn hoá có từ rất lâu đời không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc. Đã có rất nhiều thương hiệu rượu nổi tiếng cho ra mắt với vô vàn hương vị, chủng loại với những phương pháp và nơi sản xuất khác nhau. Cùng điểm mặt những loại rượu nổi tiếng trên thế giới qua bài viết sau.

Rượu Sherry

TOP những thương hiệu rượu nổi tiếng nhất của thế giới

Sherry là loại rượu được nhiều nơi biết đến trên thế giới như: Tây Ban Nha, Mỹ,… nhưng loại rượu này lại được sản xuất tại vùng Andalusia miền nam Tây Ban Nha. Đây là vùng trung tâm chuyên xuất khẩu rượu Sherry đi toàn thế giới. Rượu này được chia thành hai loại Fino và Oloroso, sau đó chúng được sử dụng pha với rượu mạnh, cuối cùng được lưu trữ theo dây chuyền Solera trong thùng gỗ sồi.

Sherry được pha trộn từ từ với số lượng nhỏ cùng loại, trộn giữa loại ít tuổi và nhiều tuổi. Loại Fino ít tuổi có màu vàng nhạt, vị đậm đà, hương thơm đặc biệt; Fino nhiều tuổi có màu đậm, mùi giống hạt dẻ, đóng chai nhãn hiệu Amontillado. Loại Oloroso có màu vàng đậm, hương thơm hơn, vị ít cay hơn.

Loại rượu này có giá thành rất đắt giá thấp nhất cũng vào khoảng 45000 – 50000 USD (vài trăm triệu tiền Việt).

Rượu Cognac

TOP những thương hiệu rượu nổi tiếng nhất của thế giới

Thuộc dòng rượu mạnh nổi tiếng của Pháp, loại rượu này có từ rất lâu đời, nó góp mặt trong những buổi tế lễ trời đất của vua chúa thời xưa và giờ là dòng rượu nổi tiếng trên toàn thế giới. Khi mùa nho bắt đầu và kết thúc người ta thu hoạch, chế biến và lưu trữ. Thông thường việc lưu trữ sẽ để trong một hầm sâu không để không khí làm thay đổi mùi vị và màu sắc của rượu.

Sau khi lưu trữ dưới hầm người ta đóng số thứ tự và năm sản xuất. Thời gian lưu trữ khá mất thời gian, vào khoảng 1/3 đời người. Sau thời gian cất trữ, khoảng vài chục năm thì bắt đầu khui hầm, người ta còn tính được rằng mỗi hầm rượu bán ra, số tiền lãi con cháu 3 đời tiêu dùng không phải lo đến cái ăn cái mặc. Rượu tuy đậy kín nhưng khi khui sẽ bị hao hụt từ 3 – 4% thể tích lúc đầu.

Rượu Cognac được thị trường khá ưa chuộng bởi màu tím, vị chua ngọt của nho và vị cay nồng, nồng độ alcohol cực mạnh 85%. Rượu này có giá khá đắt từ 17 – 20 triệu đồng.

Rượu Whisky

TOP những thương hiệu rượu nổi tiếng nhất của thế giới

Là loại rượu được sản xuất tại Ireland & Scotland, khá được ưa thích trên thị trường quốc tế. Với nguyên liệu chính là nước, mạch nha cùng các phụ gia khác. Rượu Whisky là loại rượu hảo hạng, dung dịch có màu hổ phách, vị đậm đà riêng biệt của đất Scotland, bởi nó được chưng cất và chiết dịch lặp đi lặp lại 3 lần. Giá của loại rượu này có gía từ 500.000 VND – 3.000.000VND.

Bạn muốn những chai rượu ngon thượng hạng mà bạn yêu quý được giữ nguyên mùi vị ban đầu thì tủ rượu vang cao cấp chính là gợi ý thông minh.

Rượu Chivas

TOP những thương hiệu rượu nổi tiếng nhất của thế giới

Thuộc một trong những dòng rượu nổi tiếng thế giới. Vào năm 1843 rượu Chivas được cấp giấy phép của Hoàng gia. Nó được mô tả giống như Whisky mượt mà và được ưa chuộng ở trên 200 quốc gia toàn thế giới. Với nhiều độ tuổi khác nhau, Chivas được chia ra là Chivas12, 18, 21 và 38.

+ Chivas Regal 12 là loại rượu Whisky bạn có thể được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm. Nó được biết đến với hương vị trái cây tươi, ngọt lịm.

+ Chivas Regal 18 là mang lại trải nghiệm thưởng thức vô cùng đáng giá về Whisky. Vì nguyên liệu làm ra nó được lựa chọn khá tỉ mỉ mang lại mùi hương hấp dẫn.

+ Chivas 21 là sự kết hợp giưuã những nguyên liệu hiếm có, nó được công nhận là loại Whisky tuyệt hảo xứ Scotland. Nó được tạo ra đẻ mừng lễ đăng quang nữ hoàng Elizabeth năm 1953. Nó có giá từ 500.000VND – 2.000.000VND.

+ Chivas 38 được pha trộn từ nhiều loại Whisky chọn lọc hương vị khá phong phú. Sự hoà quyện giữa gỗ cây Tuyết tùng, hạnh nhân, hương thơm từ gỗ sồi đựng Sherry lâu năm. Và đây cũng chính là loại Whisky đặc biệt với thiết kế ổ khoá trên mặt và nắp mở phía trên sang trọng.

Rượu Gin

TOP những thương hiệu rượu nổi tiếng nhất của thế giới

Gin là loại rượu không màu được sản xuất tại Hà Lan. Do một nhà vật lý, giáo sư y khoa đại học Layden (Hà Lan) cho sản xuất năm 1650. Người ta dùng dầu cây đỗ tùng làm hương vị chính cho Gin nên nó có vị rất đặc trưng không thể lẫn với loại rượu nào. Dầu cây đỗ tùng rất tốt cho thận, tác dụng lợi tiểu do đó thay vì dùng dầu cây đỗ tùng người ta có thể dùng rượu Gin.

Rượu Gin khá phổ biến ở các nước Châu Âu, một số nước Châu Á – Thái Bình Dương và có cả Việt Nam. Ở London rượu được ủ khá lâu, có màu vàng nhạt; Gin Genever của người Hà Lan thì thời gian ủ ngắn. Giá rượu Gin khá hấp dẫn chỉ khoảng dưới 500.000 VND bạn đã được thưởng thức mùi vị của nó rồi.

Vodka

TOP những thương hiệu rượu nổi tiếng nhất của thế giới

Khác với những dòng rượu nổi tiếng khác, thể hiện mình qua mùi vị, màu sắc thì Vodka không phản ánh mặt nào. Nó chỉ có màu trong suốt như Gin, dù được sản xuất rộng rãi nhưng rượu Vodka truyền thống phải nhắc tới đất nước Nga. Để uống Vodka đúng cách người Nga thường ướp nó trong nước lạnh và uống không.

Nó được sản xuất từ lúa mì mùa đông và những loại lúa đặc biệt của Nga. Vodka được chưng cất ở nống độ cao và khi kết thúc được lọc qua các lớp than bùn để có màu trong suốt. Dòng rượu này có giá khoảng dưới 500.000VND.

Trên đây là một số loại rượu khá nổi tiếng trên toàn thế giới, hy vọng có thêm nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

>> Xem thêm: