Trồng rau thuỷ canh – Phương pháp trồng rau tại nhà ít tốn công nhất

Trồng rau thuỷ canh – Phương pháp trồng rau tại nhà ít tốn công nhất

Bạn đã từng vật vã với việc trồng rau chưa? Bạn có khi nào ao ước vừa có rau ăn mà không phí sức trồng hay không? Mọi thứ đã trở nên quá dễ dàng khi đã có trồng rau thuỷ canh. Một phương pháp trồng rau đảm bảo ít tốn công nhất từ trước đến nay. Dành cho những tín đồ rau sạch.

Tại sao nói trồng rau thuỷ canh ít tốn công? 

Bởi lẽ mọi quy trình trồng rau đã được tự động hoá mà lại rút ngắn khiến việc trồng rau trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Quy trình trồng đơn giản

Ngày xưa trồng rau bằng đất, cho nên muốn trồng được rau phải chọn mùa vụ sao cho thích hợp với điều kiện thời tiết. Rồi trước khi trồng rau phải vun dòng, xới đất đủ các loại hình thức rồi mới ươm giống. Nói chung rất nhiều quy trình rờm rà. Với trồng rau thuỷ canh, không còn trực tiếp trồng rau trong đất nữa đã giải quyết được nhiều quy trình. Và chỉ cần ươm giống sau khi cây giống đủ lớn thì đưa vào rọ và đặt vào hệ thống thuỷ canh là được.

Môi trường có lợi cho cây 

Trồng rau trong đất còn phức tạp ở chỗ phải canh thời gian sinh trưởng của cây mà bón phân, tưới nước đều đặn và nhổ cỏ, phun thuốc trừ sâu bệnh. Nhưng với thuỷ canh thì không. Nước và dinh dưỡng được cung cấp liên tục cho cây, môi trường thuỷ canh lại không sinh sôi sâu bệnh và cỏ dại. Lợi được bao nhiêu là việc. Khiến việc trồng rau trở nên nhàn rỗi vô cùng. 

Tiện lợi cho vụ mùa sau

Sau khi mọi quy trình thu hoạch đã xong, người trồng rau lại phải phá bỏ tất cả và bắt đầu lại những bước trồng mới. Tốn nhiều thời gian, công sức. Với thuỷ canh, người trồng rau chỉ cần thu hoạch xong xuôi và đưa cây con mới vào rọ lại có một giàn rau mới. Hoàn toàn không tốn chút công sức nào mà lại vô cùng tiện lợi.

Đem lại nguồn rau sạch

Rau trồng từ đất có thể bị ảnh hưởng từ các loại thuốc trừ sâu bệnh làm chất lượng rau không đảm bảo cho người dùng. Tuy nhiên, rau thuỷ canh lại đảm bảo sạch vì nó không hề dùng đến bất kì loại hoá chất nào. Mà cây rau chỉ phát triển nhờ vào dung dịch dinh dưỡng rõ nguồn gốc đã được kiểm định. Vì vậy, giải quyết luôn vấn đề rau sạch cho mọi nhà. 

Nói chung, với việc tự trồng rau ngày nay thuỷ canh là lựa chọn có thể nói là tối ưu về mọi mặt mà lại thích hợp với mọi đối tượng trồng. Hãy trồng rau thuỷ canh vì một cuộc sống lành mạnh. Liên hệ ngay 0898 477 177 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc và sử dụng dịch vụ trọn gói tại Thuỷ canh Miền Nam