Tuyệt chiêu bảo quản đồng hồ Casio G Shock luôn mới

Tuyệt chiêu bảo quản đồng hồ Casio G Shock luôn mới

Tuổi thọ của đồng hồ không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm mà còn do cách sử dụng cũng như bảo quản. Đối với đồng hồ Casio G Shock thì bạn càng phải cẩn thận hơn nữa để kết cấu máy luôn bền bỉ, chắc chắn. Với những bí quyết được chia sẻ sau đây đồng hồ của bạn sẽ luôn mới như lúc mua vậy.

Casio G Shock là phụ kiện thời trang thời thượng

Những lý do nào khiến đồng hồ Casio G Shock nhanh hỏng

Được thiết kế và trải qua nhiều vòng kiểm tra nghiêm ngặt trước khi bày bán ra thị trường nên chất lượng đồng hồ G Shock luôn được đảm bảo. Thế nhưng nhiều người vẫn hay thắc mắc tại sao đồng hồ của họ lại nhanh hỏng và màn hình bị trầy trước đến vậy. Lý giải cho câu hỏi này chính là cách bảo quản đồng hồ chưa đúng.

Việc để ở môi trường có độ ẩm cao, hay đeo quá nhiều trang sức cũng sẽ khiến cho đồng hồ của bạn bị trầy xước hoặc chậm giờ. Chính vì vậy vai trò của bảo quản rất quan trọng, giúp đồng hồ Casio G Shock của bạn luôn sáng bóng thu hút người người nhìn.

Cách bảo quản Casio G Shock

Không chỉ riêng gì đồng hồ G Shock, đối với nhiều mẫu đồng khác dù chất lượng đến đâu nhưng nếu bạn không biết cách bảo quản đúng cách sẽ khiến nó nhanh hỏng hơn mà thôi. Chính vì vậy nếu là một người tiêu dùng thông minh bạn hãy lưu lại ngay những chia sẻ sau:

Bảo dưỡng định kỳ

Để biết rõ hơn về khả năng chống nước của Casio G Shock bạn hãy đọc ở phần mô tả sản phẩm.

Phỏng vấn 10 người sử dụng Casio G Shock chính hãng thì có đến 7 người thường bỏ qua bước này. Đây cũng là lý do khiến đồng hồ của bạn không còn sử dụng tốt được như trước nữa, nhất là khi G Shock có nhiều bộ phận đặc biệt. Định kỳ 6 tháng một lần bạn nên đưa đồng hồ đến các cửa hiệu để bảo dưỡng cũng như thay pin nếu cần. Nhờ vậy chi tiết máy sẽ luôn vận hành trơn tru, mang lại độ chính xác cao.

Hãy đến các địa chỉ uy tín nơi có những nhân viên có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa chữa đồng hồ G Shock chuẩn nhất. Bạn cũng có thể vệ sinh thường xuyên để loại bỏ vết bẩn, thông thường là 2 tuần một lần tùy vào cảm nhận khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng

Thói quen đeo đồng hồ khi đi tắm hay rửa bát là điều nhiều người đeo Casio G Shock mắc phải. Mặc dù có khả năng chống nước lên đến 200 m nhưng nếu sự tiếp xúc quá thường xuyên sẽ khiến đồng hồ nhanh bị oxy hóa, bụi bẩn dễ bám vào. Nếu thay đổi được những thói quen này đồng hồ Casio G Shock có tuổi thọ trên 10 năm.

Khi điều chỉnh vặn kim theo chiều đồng hồ để tránh gây hại cho hệ thống và dây cót

Vì đa số dây của đồng hồ Casio G Shock là dây cao su và nhựa nên việc vệ sinh cũng thuận tiện hơn rất nhiều. Trong các hoạt động thể thao mạnh bạn nên tháo đồng hồ để đảm bảo an toàn cho cả bạn và những người xung quanh.

Vị trí đặt đồng hồ

Khi không sử dụng, bạn nên tìm một vị trí sạch sẽ độ ẩm cao để đặt đồng hồ. Bên cạnh đó hạn chế úp mặt đồng hồ xuống mà mặt kính dễ bị xước và mờ. Một trong những ưu điểm vượt trội của đồng hồ G Shock chính hãng là có mặt đồng hồ chịu lực, trong suốt nhưng không vì thế mà ta chủ quan hơn. Nếu có điều kiện hãy để đồng hồ vào hộp đựng để bảo quản được tốt nhất.

Tuy là một dòng đồng hồ nam thể thao nổi tiếng về sức chịu đựng “trâu bò” và tuổi thọ sử dụng bền bỉ. Song việc sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ giúp đồng hồ G Shock luôn mới và tăng tuổi thọ. Mong rằng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn giữ đồng hồ Casio G Shock yêu thích luôn mới, bền lâu.

Xem thêm:
https://deejaysoko.com/bat-mi-3-mau-dong-ho-g-shock-nu-trong-suot-tuyet-dep/

https://deejaysoko.com/cach-lam-cang-da-mat-tu-nhien-nhanh-chong-hieu-qua-nhat/